Bỏ túi một số mẹo khi vào bếp
Admin
20/12/2022 10:46:00
Hãy bổ sung ngay các "thủ thuật" nhà bếp này vào sổ tay để thấy mình ngày càng "chuyên nghiệp" hơn nhé!
Đôi khi muốn vào bếp nhưng có sự cố không mong muốn khiến bản thân thấy việc vào bếp thật khó nhằn? Bạn đừng lo, hãy bổ sung ngay các "thủ thuật" nhà bếp dưới đây vào sổ tay để thấy mình ngày càng "chuyên nghiệp" hơn nhé!
Nắp vặn quá chặt, không mở ra được?
Bạn hãy đặt chai/hũ vào trong một chiếc bát lớn sau đó lấy nước nóng từ từ rưới lên trên nắp. Không đầy 2 phút sau là bạn mở ra được dễ dàng rồi đấy.
Bóc vỏ tỏi nhanh gọn
Bạn hãy thử cho các tép tỏi vào trong bát nước ấm 10 giây trước khi bóc và dùng dao đập nhẹ nhàng. Lúc này, nước ấm làm vỏ tỏi sẽ dễ dàng trượt ra và bạn chỉ cần nhặt bỏ chúng là xong.
(Ảnh: thepioneerwoman)
Loại bỏ mùi hành, tỏi khi ám trên tay
Bạn chỉ cần lấy chút muối hoặc chanh, chà kỹ vào tay khoảng 2-4 phút rồi rửa lại bằng nước. Ngoài ra, nếu có bã cà phê thì chị em có thể sử dụng để vừa khử mùi nhanh mà tay lại còn mềm mại và trắng hơn nữa.
Thái ớt không bị cay
Trường hợp không dùng bao tay để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
Rã đông thực phẩm bằng đường và nước ấm
Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 30 – 40 độ C, cho vào 3 muỗng đường trắng. Việc này giúp bạn rút ngắn thời gian rã đông lại chỉ còn 5 – 10 phút thay vì 30 phút hoặc lâu hơn.
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính