Banner top danh mục

Enzyme thanh long từ mật ong lên men

Admin
23/11/2021 14:48:00

Sau 3-4 ngày tùy nhiệt độ thanh long đã lên men hoàn toàn, nếm thấy vị chua nhẹ, uống ngon, không có mùi nồng của rượu, có ga nhẹ là enzyme đã đạt.

Nếu bắt đầu uống nước enzyme trái cây thì bạn nên bắt đầu làm enzyme thanh long. Vì sao phải là thanh long?

- Vì cơ thể hầu hết tất cả chúng ta ít nhiều sẽ có tích tụ một số độc tố do sử dụng thuốc tây y, thuốc kháng sinh, ăn đồ ăn công nghiệp chứa nhiều phụ gia, hóa chất và cơ thể đang không đầy đủ dinh dưỡng. Trong khi đó thanh long có tính giải độc, phân hủy chất béo, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các loại enzym uống sau đó. Thanh long giàu anthocyanins và albumin thực vật có thể nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể, bồi bổ khí huyết, chống lão hóa, lọc máu, và kháng khuẩn.

- Anthocyanins là chất chống oxy hóa, chống gốc tự do và chống lão hóa, có tác dụng ức chế sự thoái hóa tế bào não, ngăn ngừa chứng giảm trí nhớ.

- Thanh long rất giàu Albumin thực vật mà ít có trong các loại rau quả nói chung, hoạt chất albumin này sẽ tự động kết hợp với ion kim loại nặng trong cơ thể người và được đào thải ra khỏi cơ thể qua bài tiết, từ đó có tác dụng thải độc, ngoài ra albumin còn có tác dụng bảo vệ thành dạ dày.

- Thanh long giàu vitamin C có thể khử các gốc oxy tự do và làm trắng da, đẹp da.

- Thanh long là loại quả ít năng lượng, nhiều chất xơ, giàu chất xơ hòa tan trong nước nên có tác dụng giảm cân, giảm cholesterol, giữ ẩm đường ruột, ngăn ngừa ung thư trực tràng.

- Hàm lượng sắt trong thanh long cao hơn các loại trái cây thông thường. Sắt là nguyên tố không thể thiếu để sản xuất hemoglobin và các chất chứa sắt khác, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.

- Enzyme thanh long được chứng minh có tác dụng tích cực đối với sự phát triển của khối u, chống nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Chính vì tác dụng thải độc tuyệt vời của enzyme thanh long nên các bạn hãy bắt đầu với một bình enzyme thanh long đầu tiên nhé, tùy theo thể trạng có thể duy trì uống 10 ngày đến một tháng để cơ thể được làm sạch trước khi sử dụng phong phú các loại enzyme khác. Nếu có thể kết hợp bổ sung các loại thực phẩm và phương pháp thải độc khác thì càng tốt.

 

Ngâm từ thanh long đỏ, bỏ ngăn mát tủ lạnh lấy ra, gas vẫn tuôn trào (Ảnh do nhân vật cung cấp) 

Bình này ngâm từ thanh long trắng và phần bã bình thanh long đỏ trước nên màu vẫn đỏ đỏ (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Nguyên liệu:

- 1 quả táo bỏ vỏ thái lát (hoặc 4 trái chuối sứ chín)

- 1 quả chanh gọt vỏ bỏ hạt, thái lát mỏng

- 1 kg thanh long cắt nhỏ, thanh long đỏ bỏ vỏ hoặc thanh long trắng bỏ gai giữ lại phần vỏ hồng

- 700 gr đường thốt nốt hoặc đường nâu 

- 3 lít nước sạch 

- 200ml mật ong lên men

Cách làm:

- Cho đường hòa tan vào nước sau đó cho vào bình, tiếp đó cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào bình khuấy đều và đậy nắp lại.

- Để chỗ sạch sẽ, thoáng ấm.

- Ngày mở nắp khuấy 2 lần sáng tối chú ý khuấy nhẹ.

- Sau 3-4 ngày tùy nhiệt độ thanh long đã lên men hoàn toàn, nếm thấy vị chua nhẹ, uống ngon, không có mùi nồng của rượu, có ga nhẹ là enzyme đã đạt.

- Lọc bỏ bã thu phần nước cho vào chai trữ mát và nên dùng hết trong 10 ngày.

- Uống tới đâu làm tới đó chứ nước có gas này mình không dùng chất bảo quản hay phụ gia gì nên men nó vẫn họat động, uống không kịp là nó thành rượu thành bia hết. Mỗi lần có thể uống 200-300ml, ngày uống 2-3 lần. Uống hàng ngày trước các bữa ăn 30 phút, người gầy muốn béo hoặc đau dạ dày nên uống sau ăn 30 phút.

Lưu ý: Tùy vào thời tiết và lượng men mồi mà thành phẩm lên nhanh hay chậm. Bình đầu mình dùng mật ong lên men để lên men, sau 3 ngày enzyme đạt và mình mang cất tủ mát 2 phần, còn một phần mình vẫn để ngoài đến ngày thứ 4 nghe mùi rượu nhưng uống vẫn rất ngon. Và khi đến ngày thứ 7, ở nhiệt độ thường thì gần như thành bia luôn, không khác gì bia, còn để trong tủ mát trên 10-15 ngày là có bia uống ngon mát luôn.

Lần làm sau mình dùng nước enzyme bình đầu khoảng 700ml và cho vào khoảng 100ml mật ong lên men nữa. Để hơn một ngày thì bình enzym đã đạt. Nên khi làm mọi người sẽ tự mình rút ra được nhiều thứ hay ho lắm. Lúc nó thành rượu, bia thì rủ chồng nhậu phê lắm luôn!

Nguồn: Le Xuan - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Dành cho chị em quan tâm đến quả bồ hòn để tăng thêm độ sạch thơm khi rửa chén bát ly tách. 

Xem thêm: Cách làm mặt nạ từ nghệ tươi ngâm mật ong và nha đam để làn da mềm mịn, lỗ chân lông thu nhỏ, sáng rõ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!

  • Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...