Tự tay vào bếp làm mì "ngũ sắc" thơm ngon cho các bé
Admin
13/10/2021 11:17:00
Bạn có thể tự làm mì theo cách thủ công hoặc sử dụng máy làm mì.
Mì này mình làm mầu mè cho bé nhà mình ăn, hoàn toàn thủ công từ bột khô, trứng, rau xanh, gấc cấp đông. Sau bé nhà mình thích ăn, mình hay làm và giờ mua luôn máy làm mì để làm cho nhàn.
Nhưng trong lúc này, các mẹ có thể hoàn toàn tự làm mì cho con mà không cần máy. Mình xin chia sẻ cách làm thủ công của mình như sau:
Nguyên liệu:
- Bột mì(sử dụng bột mì nào cũng được nhưng mình sử dụng bột số 13 khiến mì dai hơn): 50g
- Muối: 1/4 thìa cafe
- Dầu ăn: 3g
- Chất lỏng (nước, trứng, rau xanh xay nhỏ, gấc…) từ 20g đến 25g.
Ở đây mình dùng một quả trứng để làm mì có màu vàng, rau ngót xay nhỏ làm mì màu xanh, gấc mình có sẵn trong tủ lạnh. Đến mùa gấc mình hay mua cả bao về và lấy riêng phần gấc đỏ ra cho vào hộp để cấp đông dùng cả năm, rất tiện lợi đó.
Xanh từ rau ngót xay nhỏ và lọc nước. Vàng từ trứng vịt. Gấc cấp đông, lấy một thìa cơm gấc xay với xíu nước rồi lọc.
Cách làm mì:
- Trộn đều các nguyện liệu, chia ba màu nên mình trộn ba lần riêng biệt. Nhồi bột khoảng 10 phút đến khi bột mịn, nhồi bằng tay như cách các cụ giặt quần áo ngày xưa vậy.
- Mình nhồi xong màu vàng thì bọc bột lại cho bột nghỉ rồi mình nhồi đến các màu khác, cứ theo thứ tự như vậy.
- Khi nhồi xong ba khối bột, mình cho bột nghỉ thêm 10 phút rồi cán bột.
- Với mỗi khối bột, mình cán đi cán lại khoảng năm lần sẽ làm mì dai ngon hơn, sau đó cắt sợi, cũng làm từng khối bột một, mình bắt đầu từ khối mầu vàng trước và cứ theo thứ tự. Sau khi làm xong, mình thường để mì ở tủ mát nếu ăn trong vòng 3 ngày. Còn không thì mình để tủ đá cả tháng.
Mình thường làm mì tối hôm trước, sáng hôm sau nấu ăn sáng cho con. Mỗi lần lôi ra làm thì làm dư chút để một vài bữa sau sẵn mì nấu không phải làm nữa.
CHÚ Ý: Hôm nào có hứng thú, yêu đời, tâm trạng vui vẻ thoải mái, chúng ta có thể làm nhiều chút, ăn không hết có thể chia bữa cấp đông, khi sử dụng chỉ cần đun sôi nước và lấy mì tươi từ tủ đông ra cho vào luộc mà không cần giã đông.
Ba khối bột đã được nhồi mịn và bọc ni lông cho bột nghỉ khoảng 10 phút (chụp dưới ánh sáng nên màu tổng thể ngả vàng).
Cán mỏng bột.
Sau đó cuộn lại.
Xoay vuông góc khối bột và cán mỏng lần hai.
Cán dẹt và cắt bằng bột để xếp lên nhau (nhớ rắc bột khô cho khỏi dính), sau đó cắt sợi bằng dao.
Mì đã cắt sợi xong.
Nấu mì
- Đun sôi nồi nước và bỏ lượng mì vừa ăn vào nồi nước sôi, thêm chút muối và dầu ăn, đun sôi trong 5 phút thì tắt bếp, vớt mì ra bát nước lạnh rửa lại.
- Nấu nồi nước dùng, chuẩn bị thịt rau hay bất cứ nguyên liệu gì bạn muốn ăn cùng mì.
- Cho mì vào bát, thêm nước dùng, thịt, rau, hành….là bạn có ngay một bát mì tươi tuyệt hảo, màu sắc bắt mắt hấp dẫn các bé rồi.
Bát mì ngon hấp dẫn
Nguồn: Hong Hue/Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch
Ảnh do nhân vật cung cấp
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính