Gợi ý bảo quản và chế biến khoai mì (sắn)
Admin
28/10/2021 09:29:00
Những cách đơn giản mà bạn nên biết.
Khoai mì khó lòng mà bảo quản tươi bên ngoài lâu được, nên để các món ăn ngon nhất thì khoai mới nhổ là khoai đạt độ tươi nhất, ngọt nhất, mới nhất. Lúc đó mình sơ chế và bảo quản tủ lạnh luôn, vừa đỡ công sơ chế lắt nhắt và cũng vừa đảm bảo độ tươi ngon, khỏi lãng phí khoai (để nó hư không ăn được phải vứt đi hết) và nhất là tiện lợi, mỗi khi thèm thì vô bếp cái rẹt là ngon luôn!
- Nguyên tắc sơ chế khoai: rạch một đường dọc củ và lột nhẹ nhàng lớp vỏ, ngâm vào nước muối loãng tối thiểu hai giờ để hoà tan các độc tố trong khoai mì. Rửa sạch lại lần nữa.
- Để trữ khoai chế biến các loại hấp, luộc, chè thì ta hấp sơ các khúc khoai rồi để ráo, giữ ngăn đông để bảo quản được lâu, khi cần chế biến chỉ rã đông lượng đủ dùng.
- Để trữ khoai mài (cái này gọn tủ lắm) thì khoai sau khi ngâm nước muối loãng, cho hết vào máy ép nhanh, phần bã cho vô hộp giữ mát, phần nước cho vào một hộp khác giữ mát đến khi tất cả tinh bột mì lắng xuống bên dưới thì đổ bỏ phần nước bên trên, lấy phần tinh bột trộn đều vào bã khoai mì rồi chia nhỏ các lượng vừa đủ ăn mỗi lần vào túi zip/hộp và bảo quản ngăn đông. Khoai mì mài này dùng để chế biến các món bánh tầm mì, bánh khoai mì nướng, bánh khoai mì nhân mặn, chè khoai dẻo (như chè khoai lang dẻo), bánh cay,...
Cũng đơn giản mà, nhớ thời xưa không có máy ép, mỗi lần mài khoai mì là tay trầy trụa rướm máu luôn.
Nguồn: Viet Anh Tran Thi - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính