Đổi bữa với món khoai lang kén nướng
Admin
07/09/2021 09:19:00
Mọi người có thể làm ít đủ ăn trong một lần hoặc làm nhiều rồi chia thành từng hộp nhỏ để cấp đông.
Đợt giải cứu khoai lang nhà mình cũng ủng hộ 10 cân, về luộc, nướng ăn chán rồi nên mình học làm khoai lang kén ăn đổi xem thế nào. Làm thì hơi mất công nhưng được cái hai bé với người lớn trong nhà đều thích ăn nên cũng bõ công. Mọi người có thể làm ít đủ ăn trong một lần hoặc làm nhiều rồi chia thành từng hộp nhỏ để cấp đông. Khi nào muốn ăn chỉ cần giã đông rồi cho vào rán là xong.
Các bước làm như sau:
- Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau khi gọt cho khoai vào ngay chậu nước có vắt chút chanh hoặc dấm để cho khoai không bị thâm, cắt thành khúc nhỏ rồi đem hấp cho nhanh chín. Khi khoai chín dùng thìa hoặc dĩa dằm khoai cho thật nhuyễn. Làm khi khoai còn nóng sẽ dễ hơn vì lúc đó khoai còn đang mềm.
- Tiếp đó thêm một ít nước cốt dừa vào khoai đã được tán nhuyễn để cho bánh có mùi thơm (ai không thích mùi nước cốt dừa thì không cần cho).
- Sau đó cho thêm bột mì, bột nếp hoặc bột năng (dùng bột năng thì bánh sẽ dẻo hơn). Nhà ai muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm đường vào rồi trộn đều, nhồi thành một khối bột dẻo mịn, đến khi nào bột không dính tay nữa là được.
(Ảnh: ytuongvietnam)
- Nặn bánh thành những miếng nhỏ, dài bằng ngón tay giống chiếc kén tằm hoặc nặn hình tròn cũng được. Công đoạn này mỏi tay quá nên mình nhường cho chồng làm.
- Nếu ai muốn làm nhiều để cấp đông thì sau bước này mọi người lăn từng viên bột đã nặn qua một lớp bột năng khô rồi bỏ vào hộp cất vào tủ lạnh là xong.
- Pha bột chiên giòn với nước, có thể thêm vừng đen nếu thích, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Không nên pha loãng quá vì loãng bột sẽ không dính lên bánh.
- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu sao cho vừa đủ để chiên ngập khoai. Khi dầu nóng, nhúng từng miếng bánh khoai qua lớp bột chiên rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Khi chiên, thường xuyên dùng đũa đảo đều để khoai chín, chiên cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau khi bánh đã được thấm hết dầu thừa, thì xếp bánh ra đĩa, ai thích ăn cay thì thêm đĩa tương ớt. Và tất cả đã xong bây giờ chúng ta cùng thưởng thức nào!
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính