Chọn đúng củ sen thì món ăn sẽ ngon hơn gấp bội
Admin
10/03/2023 09:23:00
Bạn hãy lưu lại thông tin hữu ích này để chọn đúng loại thì món ăn sẽ ngon gấp bội nhé!
Củ sen là một nguyên liệu bổ dưỡng, có tác dụng tốt với người có triệu chứng: khó ngủ, hay nhức đầu, huyết áp, mỡ máu. Thường dùng trong các món ăn của gia đình Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách phân biệt được hai loại củ sen 7 lỗ và 9 lỗ trong chế biến món ăn chưa?
Hoa nở từ củ sen 7 lỗ thường có màu hồng hoặc đỏ, vậy nên loại củ sen này cũng được gọi với tên gọi khác là củ sen nghệ tây.
Nếu muốn chế biến các món củ sen hầm, súp hay canh củ sen, bạn nên sử dụng củ sen 7 lỗ vì loại củ sen này có độ mềm, sáp và bùi hơn so với củ sen 9 lỗ.
(Ảnh: thefeedfeed)
Củ sen 9 lỗ hay còn được gọi là củ sen trắng, vì bông sen nở từ củ sen này sẽ có màu trắng thay vì hồng như bình thường.
Vì củ sen 9 lỗ có độ giòn và vị dịu mát vậy nên dùng củ sen 9 lỗ để chế biến các món như củ sen xào, gỏi củ sen hoặc củ sen muối chua ngọt sẽ ngon hơn. Củ sen 9 lỗ còn được biết đến với công dụng làm thanh nhiệt và hỗ trợ giảm mỡ máu.
Cần món ăn kèm với phở, miến, cơm trộn thì nên chọn củ sen 9 lỗ.
Xem thêm: Cách làm bánh chuối nướng "thần thánh"
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính