Chào mùa hè bằng món nộm “nhà quê”
CTV
19/05/2023 08:51:00
Dù chỉ là món rau cũng phải làm bằng cả tâm huyết.
Chào mùa hè bằng món nộm “nhà quê” của mình. Ngon, rẻ, giòn ngọt xua tan nắng hè, lại không lo tăng cân. Đấy là món “nộm rau muống”.
Hồi nhỏ còn quanh quẩn trong căn bếp của mẹ, nhớ mãi những trưa hè mẹ “bắt” đứng rang lạc, đãi vỏ, giã dập. Làu bàu có món rau thôi mà sao mẹ phải mà cầu kỳ ghê. Ấy thế mà món nộm lên mâm, con gái ăn không sót một cọng, bình thường rau luộc thì lười ăn chẳng buồn động đến một lá.
Tính mẹ vốn cẩn thận, dù chỉ là món rau cũng phải làm bằng cả tâm huyết. Rau luộc phải để lửa to, sôi bùng, thả vài hạt muối, rau luộc mới xanh. Luộc chín nhanh tay vớt ra ngâm trong bát nước lọc có đá lạnh, rau mới giòn. Gia vị gồm húng, kinh giới, tỏi, ớt, đường, lạc rang, bột canh, chanh, quất, đôi khi có cả giá đỗ. Trộn đều sao cho chua cay ngọt mặn vừa ăn.
(Ảnh do nhân vật cung cấp)
Gửi ảnh từ xa cho mẹ thẩm, mẹ vẫn chưa chấm điểm, vì lạc giã vẫn còn rối, phải nát hơn nữa mới ngon.
Ngày xưa cứ làu bàu mẹ sao mà kỹ tính, mẹ sao mà khó chiều, ấy vậy mà càng lớn lại càng giống mẹ năm ấy, cẩn thận, chu toàn trong từng món ăn. Nhưng phiên bản này đểnh đoảng hơn, phiên phiến hơn.
Đấy! Đôi khi chỉ là món ăn đơn giản rẻ tiền cũng đủ để gây nhung nhớ, thèm thuồng đến vậy.
Xem thêm: Sáng tạo với bánh mochi gấc chanh leo đường phèn
Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính