Ba chỉ sả tắc - món ngon mà không sợ ngấy mùa dịch
Admin
11/08/2021 08:51:00
Món ăn ngọt ngọt chua chua cay cay ngon hết ý luôn!
Nguyên liệu :
+ Nửa kg thịt ba chỉ.
+ 5 củ sả.
+ 5 lá chanh.
+ 2 quả ớt chỉ thiên.
+ 3-4 quả quất.
+ 2 thìa nước mắm.
+ 1 thìa bột canh.
+ 2 thìa đường.
+ 1/2 thìa ớt bột.
+ 1 thìa nước cốt quất.
(Ảnh: bepteka)
Cách chế biến như sau:
Bước 1: Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả thì bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt (thái) lát mỏng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp đậy.
Bước 3: Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.
Bước 5: Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15-20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt sẽ có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của sả, lá chanh và quất.
Nguồn: Cô Chủ Nhỏ - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch
Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?
Dưỡng tóc mùa hanh khô với dầu squalane
Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công thức dầu dưỡng ẩm mượt nhưng không bết nặng tóc, thì hãy tham khảo dầu squalane.
-
Hết Đau Rát Cổ Họng Trong 7 Ngày Với Hũ Thần Kỳ Này!
-
Son dưỡng có màu, khéo léo giao thoa giữa dưỡng chất từ thiên nhiên và sắc màu nữ tính